Với những chính sách ưu đãi thuế tại khu kinh tế Phú Quốc đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư xây dựng và phát triển thêm các hạng mục thu hút du khách. Vậy thì những chính sách đó là gì và những chính sách này đã thúc đẩy sự phát triển của Phú Quốc như thế nào?

Một số chính sách của nhà nước về ưu đãi thuế tại khu kinh tế Phú Quốc

Các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp tại Phú Quốc

Trong suốt thời gian thực hiện dự án thì các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước sẽ được hưởng mức thuế thu nhập doanh nghiệp 10%, được miễn thuế tối đa trong vòng 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế, và trong 9 năm tiếp theo sẽ được miễn giảm 50% số tiền thuế phải nộp.

Chính sách ưu đãi thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao

Khi làm việc tại đảo Phú Quốc bạn sẽ được giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao (được áp dụng cho cả người Việt Nam và người nước ngoài.

Chính sách ưu đãi thuế đối mặt hàng là thiết bị vật tư máy móc

Đối với máy móc thiết bị, phương tiện vận tải tạo thành tài sản cố định cũng đều nhận được các ưu đãi về thuế.

Trong thời gian đầu tư dự án các nhà đầu tư trong nước và quốc tế sẽ được miễn thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng nhập khẩu một lần để tạo ra các tài sản cố định: máy móc, thiết bị, linh kiện, nguyên vật liệu dùng để chế tạo thiết bị, máy móc… kinh doanh trên đảo Phú Quốc. Các chính sách miễn thuế nhập khẩu đối với nhiên liệu, nguyên liệu, vật tư nhập khẩu thuộc loại trong nước chưa sản xuất được để phục vụ xây dựng, vận hành công trình trên đảo Phú Quốc.

chính sách ưu đãi thuế tại khu kinh tế Phú Quốc

Các doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi thuế tại khu kinh tế Phú Quốc

Ưu đãi về chính sách tín dụng

Khi các nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư trên đảo Phú Quốc sẽ được hỗ trợ vay vốn tín dụng với mức lãi suất thấp nhất.

chính sách ưu đãi thuế tại khu kinh tế Phú Quốc

Ngân hàng cũng hỗ trợ rất nhiều chính sách tín dụng

Các Chính sách ưu đãi thuế tại khu kinh tế Phú Quốc (Khu phi thuế quan) giúp nơi đây ngày càng phát triển.

Khu vực phi thuế quan tại cảng An Thới và sân bay Phú Quốc được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế với các mặt hình kinh doanh gồm:

- Các mặt hàng sản xuất, gia công, lắp đặt tại chỗ.

- Các loại hình thương mại hàng hóa bao gồm cả xuất khẩu, nhập khẩu, chuyển khẩu, tạm nhập tái xuất, phân phối, cửa hàng và siêu thị bán lẻ, cửa hàng và siêu thị miễn thuế;

- Các loại hình thương mại dịch vụ: phân loại, đóng gói, vận chuyển giao nhận hàng hóa quá cảnh, bảo quản, kho tàng, kho ngoại quan, tài chính, ngân hàng….

- Các loại hình xúc tiến thương mại: hội chợ triển lãm, các cửa hàng giới thiệu sản phẩm hay các chi nhánh đại diện, giới thiệu sản phẩm dịch vụ.

Đối với các giao dịch về kinh tế và trao đổi hàng hóa giữa các tổ chức, cá nhân trong nước với nước ngoài tại nơi đây sẽ được miễn các thủ tục hải quan. Tại cảng An Thới còn cho phép tàu nước ngoài trực tiếp vào cảng lấy hàng hóa mà không cần làm thủ tục nhập cảnh đối với người, chỉ cần làm thủ tục đối với tàu tại phao số 0.

Các mặt hàng hóa nhận được chính sách ưu đãi thuế tại khu kinh tế Phú Quốc bao gồm:

- Hàng hóa từ nước ngoài nhập khẩu vào khu vực phi thuế quan tại Phú Quốc

- Hàng hóa khu vực phi thuế quan tại Phú Quốc xuất khẩu ra nước ngoài;

- Hàng hóa từ khu vực phi thuế quan tại Phú Quốc xuất bán cho các khu chế xuất hoặc doanh nghiệp chế xuất trong các khu chức năng thuộc phần còn lại của đảo Phú Quốc.

-  Hàng hóa không thuộc diện chịu thuế xuất khẩu có xuất xứ từ nội địa Việt Nam đưa vào khu vực phi thuế quan tại Phú Quốc.

chính sách ưu đãi thuế tại khu kinh tế Phú Quốc

Tại khu vực phi thuế quan Phú Quốc nhà nước ban hành rất nhiều các ưu đãi về thuế

Một số chính sách ưu đãi thuế tại khu kinh tế Phú Quốc khác để giúp phát triển vùng kinh tế biển đảo.

  • Các loại hàng hóa phải chịu thuế xuất khẩu có nguồn gốc tại Việt Nam khi đưa vào khu phi thuế xuất để gia công và xuất khẩu ra nước ngoài thì chỉ phải làm thủ tục xuất nhập khẩu và chịu thuế đối với phần giá trị của hàng hóa đó còn phần giá trị gia tăng phát sinh trong quá trình sản xuất thì được miễn thuế.
  • Các loại hàng hóa được sản xuất, gia công, tái chế, lắp ráp tại khu phi thuế quan Phú Quốc nếu không sử dụng nguyên liệu, linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài khi nhập vào các khu chức năng khác thuộc phần còn lại trên đảo Phú Quốc sẽ được miễn làm thủ tục hải quan.
  • Hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, tiêu thụ trong khu vực phi thuế quan và hàng hóa, dịch vụ nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng. Còn các mặt hàng hóa dịch vụ khác trên đảo Phú Quốc khi đưa vào khu phi kih tế sẽ được hưởng mức thuế 0%.
  • Hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt nhưng khi được sản xuất, tiêu thụ trong khu phi thuế quan hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài vào khu vực này sẽ không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
  • Các nguyên liệu sản xuất, vật tư khác khi không sử dụng hết và đã nộp thuế đầy đủ theo quy định thì sẽ được bán và các khu chức năng tại Phú Quốc.

chính sách ưu đãi thuế tại khu kinh tế Phú Quốc

Các chính sách ưu đãi về thuế tại khu kinh tế Phú Quốc giúp nơi đây ngày càng phát triển

Như vậy với các chính sách ưu đãi thuế tại Phú Quốc sẽ là đòn bẩy giúp kinh tế tại Phú Quốc ngày càng phát triển. Và nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các chính sách ưu đãi thuế tại khu kinh tế Phú Quốc bạn có thể truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://sunvilla.vn/ để được cung cấp các thông tin hữu ích nhất.