Đà Nẵng – điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc

Đại diện Sun World Ba Na Hills cho biết, Hàn Quốc và Thái Lan đang là hai thị trường khách quốc tế lớn nhất đến với khu du lịch. Tổng lượng khách Hàn Quốc và Thái Lan đến với khu du lịch nổi tiếng này chiếm khoảng hơn 40% tổng lượng khách đến khu du lịch từ đầu năm đến nay

Không chỉ hấp dẫn khách du lịch, Đà Nẵng đang trở thành vùng đất có hấp lực mãnh liệt với giới thượng lưu, mở ra những luồng “di cư” lớn với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng cư dân ngoại tỉnh và cộng đồng chuyên gia, người nước ngoài. Chỉ trong năm 2021, người ngoại tỉnh đã đạt đến 31 nghìn hộ với hơn 138 nghìn nhân khẩu/1 triệu nhân khẩu cư trú. Đặc biệt, thu hút hơn 11 nghìn người Hàn Quốc đến làm việc, sinh sống, khiến thành phố sông Hàn ngày càng “nóng” hơn trên bản đồ BĐS, minh chứng là sự xuất hiện của hàng loạt dự án đẳng cấp.

 

Xem thêm: Đà Nẵng thu hút luồng cư dân tinh hoa, cơ hội cho Sun Cosmo Residence Da Nang

Sun World Ba Na Hill – hấp dẫn du khách Hàn Quốc

Chia sẻ của về Bà Nà, phóng viên tờ báo Financial News của Hàn Quốc đã giải thích những lý do khiến du khách Hàn mê mệt vùng đất này.

Một trong những lý do hấp dẫn du khách Hàn Quốc đến Bà Nà Hills là bởi nơi đây phù hợp với tâm lý của du khách nước này. Khách Hàn thích không khí của một thị trấn Châu Âu cổ kính và quan tâm tới những địa điểm được nhiều đánh giá cao trên nền tảng Instagram.

Sun World Ba Na Hills nằm ở độ cao khoảng 1500m so với mực nước biển, được Financial News đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét đẹp của kiến trúc Phục hưng châu Âu và vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên Việt Nam.

“Bà Nà Hills có khí hậu mát mẻ quanh năm của vùng ôn đới châu Âu, có những địa điểm như Làng Pháp, Thác Thần Mặt trời, Lâu đài Mặt trăng, Quảng trường Nhật thực và Cầu Vàng. Khách sạn Mercure Danang French Village đẹp như một tòa lâu đài trung cổ trong phim. Khách Hàn đánh giá Bà Nà là một trong những nơi tuyệt vời nhất để khám phá tại Đà Nẵng bởi có quá nhiều địa điểm hấp dẫn”, Jeong Sang-hee viết.

Dường như tại Bà Nà, tinh hoa văn hóa của các nước Châu Âu được hội tụ. Du khách có thể cảm nhận được không khí của nhiều nước châu Âu khác nhau như Pháp, Đức, Ý. Bạn có thể dùng bữa tại Beer Plaza- nơi sôi động với lễ hội bia kiểu Oktoberfest, sau đó ngồi thư giãn bên Thác Thần Mặt trời đẹp tựa cung điện mùa hè Peterhof ở Saint Petersburg, Nga”, cây bút của Financial News gợi ý.

Tất nhiên không thể thiếu một trong những trải nghiệm được khách Hàn yêu thích nhất là tham quan Cầu Vàng. Financial News gọi đây là biểu tượng của du lịch Việt Nam, là một địa điểm rất nổi tiếng trên mạng xã hội và được cả thế giới chú ý.

Trên mạng xã hội Naver, nhiều du khách Hàn Quốc cũng bày tỏ sự yêu mến tới Sun World Ba Na Hills. “Có rất nhiều lý do để đi Bà Nà”, “Tôi đã đến Bà Nà Hills và thật tuyệt vời. Một trải nghiệm rất đáng đồng tiền bát gạo”… Đặc biệt, nhiều khách Hàn nhận định một trong những lý do họ lựa chọn tới Bà Nà là do chi phí để đi du lịch Đà Nẵng thậm chí rẻ và hợp lý hơn du lịch tại đảo Jeju.

Không chỉ truyền thông Hàn Quốc, Sun World Ba Na Hills trong thời gian gần đây cũng liên tục được chú ý và ghi điểm với truyền thông các nước. Trong bài viết đăng tải cuối tháng 7, Travel+Leisure gợi ý khu du lịch Sun World Ba Na Hills là trải nghiệm tốt nhất cho đối tượng khách gia đình tại Đà Nẵng và Hội An và “như một thế giới giả tưởng và phiêu lưu, với điểm thu hút chính là Cầu Vàng”.

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hill nói riêng và Đà Nẵng nói chung trên bản đồ du lịch thế giới. Đây chính là động lực cho tiềm năng phát triển thị trường bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng tại thành phố sông Hàn.

Xem thêm dự án: Sun Cosmo Residence Da Nang